TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN

Các TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN

trợ phuong dân gian

  1. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 1: Áp nước gừng: 200g gừng tươi giã nhuyễn đun sôi với 2 lít nước. Dùng khăn nhúng vô nồi nước gừng và vắt khăn ráo bằng đũa. Gấp khăn làm 4 đắp lên chỗ đau với độ nóng chịu được và phủ lên khăn nóng này một khăn khô khác để giữ nóng. Thay khăn đắp khoảng 5 lần (20 phút). Một ngày đắp 2-3 lần.
  2. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 2: Dán cao khoai sọ: khoai môn sọ củ nhỏ rửa sạch và gọt vỏ, giã nhuyễn, thêm 10% gừng tươi, trộn đều. Thêm lượng bột gạo lức tương đương nếu cao quá nhão. Đổ hỗn hợp này vô miếng vải, dày 1,5cm. Đắp lên chỗ đau, bó lại để không rớt ra và giữ 4-5 tiếng.
  3. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 3: Kem gạo lức: rang vàng một tách gạo lức. Nấu với 2 lít nước trong 1-2 tiếng, lâu hơn càng tốt. Lọc qua rây hoặc bằng vải thưa. Lấy xác để làm bánh mì. Nước dùng bữa sáng cho người bệnh hoặc dùng buổi chiều cho người hay mệt mỏi.
  4. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 4: Tamari trứng: Cẩn thận đập vỡ một trứng gà có trống sao cho hai phần vỏ trứng bằng nhau. Đánh trứng đều. Đong đầy tương tamari vào nửa vỏ trứng, rồi trộn với trứng, đánh tiếp. Đánh xong, uống ngay không được nếm. Uống mỗi trứng một ngày trước khi đi ngủ và chỉ uống ba ngày. Tốt cho người bệnh tim trầm trọng.
  5. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 5: nước bột sắn dây chín: hòa tan 1 muỗng cà phê (mcf) vun bột sắn dây với nửa muỗng canh nước. Thêm 250ml nước, khuấy đều, đun sôi nhẹ thấy trong là chín. Nêm một ít tương tamari cho vừa miệng. Nước này tốt cho mọi người, đặc biệt bệnh tiêu chảy và cảm lạnh. Uống nóng, giữ cơ thể nóng cho ra mồ hôi. Không tiếp xúc với nước và gió lạnh trong vòng một tiếng.
  6. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 6: Kem bột sắn dây: Tán 1 trái mơ muối 3 năm với 250ml nước, xong thêm vào 1 mcf bột sắn dây vun, 1 mcf nước cốt gừng tươi, và 500ml nước. Rồi đun sôi đến khi đặc lại, nêm 3 mcf tamari. Rất tốt cho cảm lạnh. Uống nóng, giữ cơ thể nóng cho ra mồ hôi. Không tiếp xúc với nước và gió lạnh trong vòng một tiếng.
  7. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 7: Nước đậu đỏ: Sắc 1,5 lít nước với 1 muỗng canh đậu đỏ (xích tiểu đậu) còn lại nửa lít, thêm vào ít muối. Nước này rất tốt cho bệnh thận.
  8. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 8: Trà tương tamari: Cho 1/10 tương tamari vào tách trước, rót 9/10 nước trà bancha vào sau. Nước này hữu hiệu trong việc xua tan mệt mỏi, khi bị chấn thương, và làm dịu cơn đau tim.
  9. TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN 9: Ngâm mông: Nấu chín hai hay ba lá củ cải trắng Nhật khô, một nắm muối với 4 lít nước. Đổ ra chậu để một lát sao cho ngồi vào được (vẫn còn nóng) và nước ngập mông. Có thể ngâm mông với muối mà không cần lá cải.

TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN

DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI

DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI

TRỢ PHƯƠNG DÂN GIAN