Trà đậu đỏ -bịch 250GR

58,000

Lượt xem : 909

GIỚI THIỆU và CÔNG DỤNG của Trà đậu đỏ

Mua ngay

 

GIỚI THIỆU và CÔNG DỤNG của Trà đậu đỏ

Trà Đậu đỏ Quy Nguyên

Nhắc tới các loại đậu tốt cho sức khỏe, người ta thường nhớ đến đậu xanh với công dụng mát gan, giải độc nhưng ít ai ngờ rằng, đậu đỏ mới thực sự là “vua giải độc” trong các loại đậu. Đậu đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, dưỡng huyết, giải độc.
Thành phần Trà đậu đỏ:

100% đậu đỏ hạt nhỏ đãi sạch, không hóa chất tổng hợp, không chất bảo quản.
Công dụng :

Đậu đỏ rất giàu vitamin nhóm B và mang tính kiềm nên có tác dụng nhuận tràng, thông ruột, giải độc cho ruột và gan hiệu quả. Ngoài ra, lớp vỏ ngoài màng đậu đỏ cũng chứa nhiều chất xơ có tác dụng kích thích nhu động ruột rất tốt, nhờ đó giúp loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, làm sạch ruột. Thích hợp cho người mắc các bệnh về đường ruột, gan, người thường uống rượu bia. Bổ thận, tráng dương, giải nhiệt.

Nước đậu đỏ sắc thật đặc còn giúp an thần, ngủ ngon. Thích hợp cho người già khó ngủ, thận yếu, thận suy, viêm thận, viêm bàng quang. Nước đậu đỏ sắc thật đặc giúp an thần, ngủ ngon.

Cách rang Trà đậu đỏ để uống:

Đậu đỏ trước khi rang phải ngâm trong nước sôi 5 phút rồi vớt đậu ra rang, đến khi hạt đậu nâu teo lại mới chín ( đậu không chín uống bị tanh và sình bụng), xong rồi đổ ra đậy hầm để nguội (theo Sổ tay Dưỡng Sinh trang 35).

Nấu 3 muỗng canh trà đậu với 750ml nước để sôi 10 phút hoặc bỏ trà đậu vào bình thủy chế nước sôi vào hãm 15 phút. Có thể nấu, hãm chung với trà gạo lứt, dùng uống ấm cả ngày. Dùng kết hợp với trà gạo lứt để làm tăng dương khí của cơ thể và bồi bổ gan thận.

Trà Đậu ĐỏTrà đậu đỏ

Zalo
Hotline