HƠI THỞ -Con Đường Đạt Đến Thánh ĐạoHÀNH HƠI THỞ SIÊU NHIÊN

“Hít vào: Trí tuệ viên mãn

Thở ra: Yêu thương tròn đầy”

GIÁ TRỊ SIÊU NHIÊN TRONG MỘT HƠI THỞ

117122710 328743395200924 4785906885257032371 nHơi thở là chính là sự sống. Còn thở là còn sống, nhưng hiếm có ai sống mà để ý đến mình đang thở. Bởi chúng ta bận rộn với những công việc lao tâm nhọc trí, làm tâm hồn chúng ta dễ bị dao động bất an, chúng ta đã tiêu hao qúa nhiều năng lượng nên mình cảm thấy dễ mệt mỏi chán nản.

Nên trong một ngày sinh hoạt, chúng ta rất cần thời gian ngồi tỉnh lặng hít thở để quân bình lại mức sống của thân tâm, cũng như nạp lại năng lượng để thân của mình được khỏe mạnh hơn và tâm trí của mình được trong sáng tinh anh hơn. 

Hơn thế nữa, nếu biết kết hợp và sử dụng hơi thở theo cách dạy của Tôn Sư Thích Tuệ Hải dưới đây, chẳng những chúng ta sẽ đạt được bình an và phúc lạc ngay trong thực tại mà còn khai mở trí tuệ Siêu Nhiên và tình yêu thương bất tận ngay trong kiếp sống này.

  Dưới đây là những lời chỉ dạy của Tôn Sư Thích Tuệ Hải về giá trị SIÊU NHIÊN của câu:

                                                          “Hít vào:Trí tuệ viên mãn

                                                           Thở ra: Yêu thương tròn đầy”

Khi lúc mới tập thở, hít vào là câu “trí tuệ viên mãn, thở ra là câu “yêu thương tròn đầy ”. Đi đứng nằm ngồi đều tỉnh giác để hơi vào hơi ra đều là hai câu này. Nhưng đến khi hai câu này ngấm thành hơi thở thì không cần tác niệm nữa mà cảm nhận hơi thở này được nuôi dưỡng từ trí tuệ và lòng từ. Khi đó chúng ta sẽ nhận được cơ thể và tâm hồn này được câu thông hoà quyện với trí tuệ và lòng từ của tất cả các chư Phật.

Từ bi và trí tuệ được nhuốm toàn cơ thể này. Thân này được nuôi sống từ lòng từ và trí tuệ vốn có và đang có trong mỗi mỗi con người, vạn vật.

Từng tế bào trong thân được nhuốm và thấm từ từ của từng tế bào bởi trí tuệ và lòng từ xưa nay giờ mới khơi lại và trỗi dậy. Từng tế bào này nó như mách bảo cho tế bào kế và chuyển tiếp sang tế bào khác cho đến hết toàn thân.

Những dòng chảy trong thân bị tác động rung lên cả người bị nhuốm bởi trí tuệ và lòng thương yêu. Tâm này trống rỗng nhưng chứa đầy niềm hạnh phúc yêu thương mênh mông, cảnh giới Sơ thiền Hỷ lạc không thể sánh bằng. Còn đây khác hơn là hạnh phúc và tràn ngập lòng thương yêu.

Lúc này thân tâm như chết lặng đi, chỉ còn hiện một cảnh rỗng trong suốt yêu thương. Thân, tâm và ngoại cảnh đồng đẳng với nhau không khác nữa rồi.

Kính ghi lại lời dạy của Tôn Sư Thích Tuệ Hải

 

 

bảng giá

bảng giá

HƠI THỞ