HỌC ĂN SẠCHHỌC ĂN SẠCH

THỰC DƯỠNG THÂN THIỆN XIN CHIA SẺ CÁC BÀI GIẢNG THỰC DƯỠNG -HỌC ĂN SẠCH

BÀI GIẢNG THỰC DƯỠNG -Hướng dẫn ăn thực dưỡng theo hướng dẫn của thầy Thích Tuệ Hải -HỌC ĂN SẠCH

Thực dưỡng  là xu hướng ăn chay mới giúp mang lại sức khỏe cũng như sự an lạc trong tâm hồn. Trong đó, phương pháp ăn thực dưỡng số 7 Ohsawa theo thầy Thích Tuệ Hải là cách ăn giúp quân bình Âm Dương nhất nhưng cũng là cách ăn khó thực hiện và duy trì lâu dài nhất. BÀI GIẢNG

BÀI GIẢNG THỰC DƯỠNG Phương pháp ăn thực dưỡng Ohsawa số 7 là gì? HỌC ĂN SẠCH

Thực dưỡng Ohsawa là một chế độ ăn giàu chất xơ, hạn chế các loại chất béo động vật và phần lớn là ăn chay. Phương pháp này chủ yếu là sử dụng gạo lứt (50-60%), các loại ngũ cốc nguyên cám (gạo lứt, yến mạch,… chiếm khoảng 25-30%), các loại đậu và sản phẩm từ đậu (10-15%) và các loại súp và lượng nhỏ đồ ngọt tráng miệng (5%). BÀI GIẢNG

BÀI GIẢNG THỰC DƯỠNG

Thực dưỡng Ohsawa bao gồm 10 bài cơ sở thực hành (từ bài số -3 đến bài số 7), trong đó phương pháp ăn thực dưỡng số 7 (cách ăn số 7) là bài đơn giản nhưng cũng khó ăn nhất. Có nghĩa là ăn 100% gạo lứt kết hợp với muối mè, gây khó khăn cho những người bắt đầu ăn thực dưỡng bằng phương pháp này.

Áp dụng bài số 7 thực dưỡng giúp cơ thể quân bình Âm Dương nhanh chóng, đạt hiệu quả cao nên buộc người thực hiện phải có sự kiên trì cao và niềm tin lớn. Để bài thực dưỡng số 7 nhanh đạt hiệu quả thì người áp dụng cần có chế độ ăn phù hợp, đúng đắn và khoa học. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ, phương pháp này có thể khiến bạn bị thiếu chất, suy giảm sức khỏe và không còn niềm tin vào chế độ ăn thực dưỡng nữa. BÀI GIẢNG

Thực dưỡng là gì và trường phái ăn thực dưỡng bắt nguồn từ đâu BÀI GIẢNG

BÀI GIẢNG Phương pháp ăn thực dưỡng của thầy Thích Tuệ Hải-HỌC ĂN SẠCH

Thượng tọa Thích Tuệ Hải (1968) có thế danh là Đinh Kim Nga, sinh tại Bến Tre. Xuất gia từ năm 1986, thầy được ban pháp danh là Thích Tuệ Hải và nhận Trụ trì chùa Long Hương (Đồng Nai) từ 1994 đến nay.

Không chỉ là người giảng dạy về kiến thức dưỡng sinh tại chùa Long Hương, thầy Thích Tuệ Hải còn là đệ tử của Giáo sư Georges Ohsawa (người đã phát triển và truyền bá phương pháp ăn thực dưỡng ở đầu thế kỷ 20). Qua bài Pháp thực dưỡng của thầy Tuệ hải, thực phẩm ăn uống cần căn cứ vào gốc cân bằng Âm-Dương để điều chỉnh cơ thể.

BÀI GIẢNG

Thực dưỡng Ohsawa số 7 hay còn được gọi là “tiết thực”, có nghĩa là chế độ ăn vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm 100% gạo lứt và muối mè (muối vừng). Phương pháp này du nhập vào Việt Nam sau năm 1975 và được biết đến với một tên gọi khác là “gạo lứt muối mè”. Ăn thực dưỡng của thầy Thích Tuệ Hải chính là luyện ăn uống, lấy cái gốc để đạt tới sự giác ngộ, sự giải thoát (khiến tâm lúc nào cũng được an nhiên tự tại).

Thực dưỡng hiện đại là gì? Ăn sao cho đúng BÀI GIẢNG

BÀI GIẢNG THỰC DƯỠNG

Cơ thể con người rất dễ gặp phải những thay đổi đột ngột như sức khỏe bị giảm sút, mất niềm tin vào thực dưỡng, tâm lý chán nản khi mới bắt đầu thực hiện phương pháp ăn thực dưỡng số 7. Vì vậy, đối với người mới ăn, nên bắt đầu bằng các phương pháp đơn giản hơn để cơ thể có thể thích ứng rồi mới áp dụng hoàn toàn theo bài thực dưỡng số 7.

BÀI GIẢNG

Để bước đầu ăn thực dưỡng bài số 7 được thuận lợi và dễ dàng hơn, bạn có thể ăn kèm thêm cùng súp miso, tương đậu lâu năm, rau cải, bánh đa hoặc bánh tráng làm từ gạo lứt,… Ăn kèm với muối mè, các loại ngũ cốc họ đậu như đậu gà, đậu tương, đậu lăng, đậu đỏ, hạt ý dĩ, hạt sen, kê,… để làm cho các bữa ăn phong phú hơn, không bị nhàm chán và khiến người mới bắt đầu cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn. 

Tham khảo dịch vụ trồng răng Implant tại nhakhoaident với công nghệ pháp 7 phút không đau BÀI GIẢNG

Hướng dẫn ăn thực dưỡng bài số 7 của thầy Tuệ Hải – HỌC ĂN SẠCH

Cách nấu thực dưỡng thầy Tuệ Hải hướng dẫn như sau: BÀI GIẢNG

  • Ngâm gạo lứt trước khi nấu với nước ấm trong khoảng 22 tiếng, bỏ thêm ¼ muỗng cà phê muối vào ngâm cùng.
  • Phương pháp nấu gạo lứt tốt nhất là hấp cách thủy như sau: bỏ gạo lứt và lượng nước vừa đủ vào nồi áp suất, nấu đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
  • Sau 20 phút, bắc nồi lên bếp và đun sôi trở lại, để xì hơi trong khoảng 10 phút rồi lại tắt bếp.
  • Để nồi trên bếp và để yên trong 30 phút là có thể ăn.
  • Lưu ý khi nấu cơm gạo lứt nên sử dụng nồi áp suất bởi nồi cơm điện sẽ làm lượng chất dinh dưỡng giảm khoảng 70%.

nấu ăn thực dưỡng thầy Thích Tuệ Hải

Cách ăn thực dưỡng Tuệ Hải đúng cách có thể kể đến như: BÀI GIẢNG

  • Mỗi bữa xới 1 bát cơm gạo lứt (nên xới cơm từ trên xuống, tránh bới cơm nhiều lớp làm mất cân bằng âm dương) và 3 thìa cà phê muối vừng (muối mè) và trộn đều lên.
  • Mỗi lần ăn chỉ lấy 1 thìa cà phê cơm gạo lứt muối mè và nhai kỹ trong miệng (nhai khoảng 100 lần/thìa, nhai thành nước và thấy ngọt trong miệng mới nuốt xuống).
  • Trung bình để ăn hết 1 bát cơm sẽ mất khoảng 1 giờ. Theo thầy Tuệ Hải, việc nhai kỹ như vậy giúp con người có thể hấp thụ được toàn bộ dinh dưỡng và hạn chế được sự khát nước.
  • Lưu ý: ăn thực dưỡng thầy Tuệ Hải vào buổi sáng và buổi trưa có thể ăn nhiều hơn ở bữa tối. Đặc biệt với những người muốn áp dụng thực dưỡng số 7 giảm cân có thể nhịn bữa chiều tối. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 0,75 lít nước (nước ấm hoặc trà gạo lứt), chỉ nên uống sau khi ăn 1 giờ và nên uống từng ngụm nhỏ.

BÀI GIẢNG Chế độ ăn thực dưỡng là gì? Lợi ích khi thực hành chế độ ăn này

Phương pháp ăn thực dưỡng số 7 khi mới áp dụng có thể khiến cơ thể con người xuất hiện một vài phản ứng phụ như suy nhược (do đột ngột thay đổi thức ăn), đau đầu, táo bón, mất ngủ, có thể bị chảy máu cam, thay đổi kinh nguyệt ở phụ nữ,… nhưng chúng chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 tuần và giảm dần khi cơ thể đã thích nghi được với chế độ ăn mới.

Hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để biết bản thân có phù hợp để thực hiện chế độ ăn thực dưỡng này hay không!

CHIA SẺ KHÔI PHỤC SỨC KHỎE BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG- BÀI GIẢNG THÍCH TUỆ HẢI

Thực Dưỡng Thân Thiện xin được lan tỏa phương pháp này đến tất cả mọi người, mọi nhà để để tất đều được đón nhận cuộc sống vui khỏe, đong đầy hạnh phúc và yêu thương.

Câu chuyện của chúng tôi:

Nhờ phương pháp dưỡng sinh Ohsawa mà cả 2 vợ chồng tôi đã tự vượt qua các bệnh mà tây y và đông y hiện nay bó tay hoặc chữa hoài mà không hết.

Vợ chồng tôi, đã 6 năm không có con do Sức khỏe của hai vợ chồng tôi vốn không tốt- đã nhiều năm thường xuyên bị cảm, sốt, ho, nhức đầu… Riêng tôi bị quá nhiều bệnh như vô sinh, suy thận, sỏi thận, yếu sinh lý, đau lưng, viêm xoang, nhức đầu kinh niên, huyết áp, mỡ máu, vảy nến…

Thật tuyệt vời là kể từ khi ăn thực dưỡng (2014) vợ chồng chúng tôi đã không phải đi bệnh viện nữa, không phải uống thuốc tây nữa và chỉ ăn đúng mà sức khỏe được khôi phục một cách thần kỳ:

Các bệnh của vợ chồng tôi đều khỏi khi nào mà không biết và Thật hạnh phúc biết bao khi vợ tôi có thai vào tháng 10- 2015
Đến tháng 7-2015 vợ tôi sinh con đầu lòng nhưng sinh con rất dễ chỉ khoảng 15 phút là sinh.
Đến tháng 8-2016 vợ tôi lại có thai đứa thứ 2 và  đến 5-2017 cũng sinh con rất dễ dàng chỉ khoảng 15 phút là sinh.

Còn công việc kinh doanh ngày càng phát triển đi lên, cuộc sống gia đình thì ngày càng hạnh phúc sum vầy; các con rất ngoan và khỏe mạnh; nói chúng mọi mặt đều tốt đẹp và thành công ngoài mong đợi

Đặc biệt cho đến năm 2018 chúng tôi được trải nghiệm sâu sắc về lòng tham kiếm tiền như sau:
 Kinh doanh phát triển không ngừng nên phát sinh nhiều mối quan hệ giao lưu tiệc tùng bên ngoài và rồi chúng tôi dần rời xa phương pháp thực dưỡng khi nào không biết – ăn mất quân bình (ăn cơm trắng, ăn mặn, trái cây, đồ ngọt…)

cho đến năm 2018 kinh doanh thất bại Công ty bị phá sản – Nợ nần chồng chất và sức khỏe xuống cấp kinh khủng.  
Đang chán nản và bế tắc thì may mắn được sư phụ khai mở bế tắc qua ngày hội Tinh túy bát nhã Ba la mật đa và các bài giảng về dưỡng sinh.

Từ đây chúng tôi bừng tỉnh, lại 1 lần nữa Chúng tôi áp dụng phương pháp thực dưỡng để khôi phục sức khỏe và kinh tế (nhưng lần này chúng tôi kết hợp với tâm linh -lễ phật, nghe pháp, đọc kinh, …)-

Quả thật Sức khỏe và kinh tế lại dần được khôi phục.

Cho đến nay, Chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì phương pháp này và đã nhận được kết quả tốt đẹp không ngờ ngoài mong đợi cả về vật chất lẫn tâm linh.

Hơn bao giờ hết chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự vi diệu của phương pháp này.

Thật sự chúng tôi vô cùng biết ơn lần thất bại này, nhờ đó mà chúng tôi được khai mở chút ít về vật chất và tâm linh

+ Khẩu hiệu:

Hãy ăn thực dưỡng đúng phương pháp: ai cũng khỏe mạnh yêu đời, ai cũng có thể sinh con.

BÀI GIẢNG

HỌC ĂN SẠCH