HD NẤU CƠM LỨC, CHÁO BỔ DƯỠNG, TRÀ BÌNH MINH, TEKKAthực dưỡng thân thiện  CHIA SẺ MỘT SỐ CÁCH NẤU CƠM LỨC

1/ Cách nấu cơm lứt ngon hơn cơm trắng

– Cách NẤU CƠM LỨC tốt nhất, chưng cách thủy bằng nồi áp suất: 1 chén gạo + 1,5 chén nước + 1/4 muỗng cà phê muối hầm. Tất cả cho vào một cái thố rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước, sao cho khi sôi nước không tràn vào thố. Đậy và vặn nắp nồi an toàn. Nấu đợt đầu 20 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu đợt 2 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu đợt 3 nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Để 15 phút sau có cơm chín.

NGOÀI RA CÒN CÓ NẤU CƠM LỨC BẰNG NỒI THƯỜNG CŨNG NGON KHÔNG KÉM: 1 chén gạo + 2 chén nước + 1/4 muỗng cà phê muối hầm. Nấu xôi bùng thấy điều, đậy nắp, tắt lửa. Vẫn đậy nắp, sau 20 phút nấu tiếp với lửa nhỏ cho đến khi chín.
– Mẹo nấu bằng nồi thường không bị khét cơm: Sau 20 phút chúng ta dùng một tắm kim loại đặt trên bếp gas giúp cho nhiệt tỏa điều đáy nồi. Tấm kim loại có thể là nắp vung nồi.

– NẤU CƠM LỨT VỚI ĐẬU ( đậu đỏ hạt nhỏ hay còn gọi là xích tiểu đậu, đậu đen, đậu xanh,,,,): Cách NẤU CƠM LỨC như ở trên, chỉ có phần sử lý đậu trước khi nấu: đậu rửa sạch đun sôi tắt bếp, lấy đậu nấu với gạo như bình thường. Cách làm như trên giúp cho đậu chín nhanh. Muốn bổ hơn nên cho một lá phổ tay vào.

Chú ý: Dùng muối biển chưa tinh chế hay muối hầm, lượng nước thêm bớt tùy loại gạo. Nếu muốn tốt cho sức khỏe không nên nấu  nấu bằng nồi cơm điện và nồi nhôm, không giữ cơm trong tủ lạnh. Đối với ở căn hộ thì hơi khó cho các bạn. Phải đành chịu nấu ăn bằng điện, mà điều đó rất rất không tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tự quyết sức khỏe hạnh phúc hay tiện nghi. NẤU CƠM LỨC

2/ Hướng dẫn Cách rang mè rất thơm ngon- NẤU CƠM LỨC

– Muốn mè ngon phải dùng dụng cụ rang có độ dày như: Nồi đất, gốm, nồi gang.

– Lượng muối tùy theo bệnh và tuổi tác, ở đây chúng tôi lấy mức cơ bản 20 mè 1 muối. Nếu lạc thì thêm muối, trong quá trình nghiền mè.

– Nếu mè có  sạn thì bỏ vào thao nước gạn lấy phần mè nổi. Để mè cho ráo nước trong 5 phút, rồi để vào chảo rang với lửa nhỏ, khi vừa để mè vào là cho muối vào trộn cho đều luôn, vì lúc đó mè ướt nên muối sẽ thắm với mè.

Rang với lửa nhỏ độ 30-40 phút là mè chín, dấu hiệu nhận biết mè gần chín là nghe  mè nổ lách tách, nhớ là thử mè chín rồi tắt bếp.

Sau đó đổ vào một  cái nồi có nắp đậy, rồi phủ khăn mỏng trên mặt nồi rồi đậy nắp. Mè nguội cho vào hũ thủy tinh ăn dần, nếu răng tốt thì ăn nguyên hạt, nếu răng yếu thì xay hoặc giả nhiễn, nhớ là mè đã xay nên ăn trong 3 ngày.

– Mè không có sạn thì lấy nước muối pha bóp cho mè thắm ước rồi rang như trên.

– Có thể làm ước mè rồi rang không muối, khi xay hay nghiền  mè thì cho muối vào.

CHÚ Ý: Không rang mè và nghiền mè gần người bệnh.

– Mè có tác dụng khử máu chua, nếu máu bị chua thì rất nguy hiểm có thể bị mất mạng.
– Muối mè còn khử được mở máu, mở  bao gan, mở bao thận,,,,,

– Bị trầm cảm thì cứ cách 2h thì nhai 1 muỗng cà phê muối mè độ khoảng 3-7 ngày là thấy ngay kết quả.

– Mất ngủ thì trước khi ngủ nhai 1 muỗng canh muối mè trong 5 phút  mới nuốt và đi ngủ.

– Mè có tác dụng chóng cơn đói.

NẤU CƠM LỨC

bảng giá

Chọn nguyên liệu

NẤU CƠM LỨC