CÁCH CHỌN THỰC PHẨM SẠCHCÁCH CHỌN THỰC PHẨM SẠCH

TẠI SAO CẦN CHỌN THỰC PHẨM SẠCH ĐỂ ĂN?

Chọn THỰC PHẨM SẠCH LÀ GÌ?

Thực phẩm sạch là loại thực phẩm được gieo trồng bởi kĩ thuật nông nghiệp an toàn, nói không với hóa chất độc hại. Bằng công nghệ hiện đại cũng như sự tỉ mỉ mà các nông dân tại các nông trường có thể mang lại cho người tiêu dùng nói chung nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng.

Chọn THỰC PHẨM SẠCH vô cùng quan trọng

TẠI SAO NÊN DÙNG THỰC PHẨM  SẠCH?

Thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn của xã hội. Hàng ngày chúng ta có thể thấy được những hệ lụy của nó gây ra qua chính câu chuyện của bản thân, hoặc qua ti vi, đài báo. Thật không khó để nhận ra rằng , thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường và đang bủa vây chúng ta.

 

Chọn nguyên liệu sạch -Vẫn rất nhiều người cho rằng người Việt dùng hàng Việt là sự an toàn tuyệt  đối. Nhưng không, vì lợi ích cá nhân mà rất nhiều người vẫn đang sử dụng các hóa chất độc hại cho các loại thực phẩm bày bán trên thị trường, và họ chỉ quan tâm họ bán được bao nhiêu, lợi nhuận như thế nào.

Chính vì thế mà chúng ta vẫn luôn nghe tới rau muống được tưới bằng nhớt thải, thịt heo chứa chất tăng trọng, rau củ chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao, đậu phụ chứa thạch anh…

 

Bạn đã nghĩ đến nếu chúng ta thường xuyên  ăn những thực phẩm bẩn sẽ như thế nào chưa? Ngộ độc, ung thư, suy gan, suy thận, tiêu chảy… rất nhiều căn bệnh có thể tước đi mạng sống bất cứ lúc nào.

Ung thư do thực phẩm bẩn

Vậy ngược lại nếu chúng ta dùng thực phẩm sạch thì chuyện gì sẽ xảy ra? Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến vấn đề sức khỏe mà thay vào đó là tận hưởng những bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sẽ chẳng ai muốn bản thân và những người thân yêu trong gia định bị bệnh và sức khỏe suy yếu phải không nào?

Chỉ nên Chọn THỰC PHẨM SẠCH

Vậy làm thế nào giữa thị trường ngổn ngang các loại thực phẩm bẩn vẫn có thể chọn được thực phẩm sạch?

CÁCH Chọn THỰC PHẨM SẠCH

Đầu tiên nên quan tâm đến địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng, có dấu chứng nhận của cơ quan an toàn thực phẩm trên sản phẩm hoặc nhãn mác sản phẩm. Lưu ý đến vệ sinh quầy bán, đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Chọn các loại thịt

Nếu thịt tươi thì bề mặt khô mịn, không bị nhớt, khối thịt chắc, có độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt có độ lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Dùng dao rạch một lằn vào thớ thịt, nếu thịt có màu hồng (thịt heo) hoặc đỏ tươi (thịt bò) thì thịt đó vẫn còn tươi.

Đối với thịt đông lạnh cần xem nhãn mác xuất xứ, hạn sử dụng trên bao bì và thiết bị bảo quản.

Chọn các loại cá

Chọn những con cá mắt sáng, chạm vào bơi nhanh, không lù đù. Nhìn bề ngoài cá còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá hồng, bỏ cá vào nước thì chìm xuống đó là cá tươi.

Nếu là cá đông lạnh cần xem nhãn mác xuất xứ, hạn sử dụng trên bao bì và thiết bị bảo quản.

Đối với các loại rau củ quả-Chọn THỰC PHẨM SẠCH

Nên chọn các loại củ trơn nhẵn, da căng, không bị dập nát, màu sắc củ đồng nhất, không mọc mầm.

Không nên mua những loại củ quả gọt sẵn ngoài chợ vì chúng không đảm bảo và những người bán có thể gọt những củ sâu bệnh hoặc nước ngâm của họ không được đảm bảo vệ sinh.

Vì sức khỏe của bạn và của những người thân yêu hãy trở thành người tiêu dùng thông thái. Tuy nhiên bạn sẽ tìm một cửa hàng thực phẩm sạch uy tín ở đâu giữa vô vàn thực phẩm bẩn?

 

bảng giá

Chọn nguyên liệu

THỰC PHẨM SẠCH